FIRST® LÀ GÌ?
  • FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology) là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới mang sứ mệnh nâng cao và phát triển kỹ năng STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) cho thế hệ trẻ thế kỷ 21.
  • Trải qua hơn 30 năm hoạt động, FIRST đã trở thành một sự kiện toàn cầu thu hút hàng triệu người thông qua những cuộc thi dành cho thế hệ trẻ giải quyết những vấn nạn nhức nhối trên toàn thế giới.

FIRST® LEGO® League

  • Là cuộc thi Robot có quy mô lớn nhất Thế giới, được tổ chức bởi tổ chức FIRST®Tập đoàn LEGO®. Các cuộc thi FIRST® LEGO® League truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua việc mang đến những thử thách hấp dẫn cho các em học sinh trong độ tuổi 4-6 (Bảng Discover), 6-11 (Bảng Explore)9-16 (Bảng Challenge) thuộc khắp mọi nơi trên Thế giới. Những thử thách này lấy ý tưởng từ các vấn đề thực tiễn xảy ra hằng ngày xung quanh chúng ta, đòi hỏi các thi sinh tham gia phải vận dụng tất cả kiến thức, kỹ năng cần có để cùng nhau lắp ráp và vận hành những chú Robot, thuyết trình giải pháp của đội mình để giải quyết bài toán đặt ra và giành lấy chiến thắng.
  • Qua cuộc thi, các em sẽ có cơ hội được tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới. Không chỉ dừng lại tại đó, các em sẽ dần trở nên hào hứng hơn trong học tập, tự tin hơn và phát huy tối đa các kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động thời đại 4.0 này.
ĐỘI TUYỂN VIỆT ROBOT - HKN VÔ ĐỊCH FLL 2019 VÀ THAM DỰ FIRST TẠI HOUSTON - MỸ
ĐĂNG KÝ THAM GIA MÙA GIẢI FIRST LEGO LEAGUE 2023 - 2024